Màn hình E-ink màu có thể hiển thị màu cho từng pixel trên màn hình. Bao bồm đỏ, xanh lá cây, xanh dương, đen hoặc trắng. Màu sắc có thể được kết hợp để cung cấp cho bạn những gam màu hoặc sắc thái khác nhau. Cách nó hoạt động là nếu bạn muốn có màu xanh nhạt thì màu xanh sẽ được giảm xuống và màu trắng sẽ sáng hơn. Nếu bạn muốn màu cam thì màu đỏ và màu vàng sẽ được pha trộn. Nó có khả năng tạo ra hàng ngàn sự kế hợp khác nhau, và còn nhiều hơn với phiên bản sản xuất hàng loạt

Theo những mẫu test mà chúng tôi được thấy thì nó cho một bảng màu tươi sáng và rực rỡ. Trên đó có tất cả các ứng dụng được cài sẵn với nhiều sắc thái khác nhau. Trên trình ghi chú thì chỉ có các gam màu chính gồm đỏ, xanh lá cây, xanh dương và đen để lựa chọn. Nó cũng có một bộ điều khiển dạng sóng Eink Regal, giúp tăng tốc độ làm mới. Không có bóng ma hay bất kỳ thứ gì làm mất tập trung khi chạy các ứng dụng hoặc vẽ và ghi chú.

Một kỹ sư cao cấp của Eink giải thích rằng mẫu đang được trình diễn là loại CFA (Color Filter Array), nhưng thay vì sử dụng CFA dựa trên kính, bộ lọc màu hiện được in trên phim Eink ePaper. Như đã đề cập, nó được kế thừa tất cả những đặc điểm và lợi ích của màn hình  công nghệ hiển thị B/W ePaper (Màn hình mực đen trắng), nó vẫn là một công nghệ hiển thị phản chiếu. Điểm khác biệt là nó có thể hiển thị nội dung màu. Bản thân mô đun ePaper màu sẽ mỏng và nhẹ hơn so với mô đun có CFA dựa trên kính.

Những mẫu được giới thiệu tại sự kiện Connected Eink đã sử dụng mô đun hiển thị 10.3 inch với đèn nền hoặc không và dùng Wacom EMR để trải nghiệm tính năng viết.

Nó là một mẫu trải nghiệm sớm. Các hãng vẫn đang làm việc để cải thiện hiệu suất hoạt động để cho những sự kết hợp màu sắc đẹp nhất với tốc độ nhanh nhất có thể. Quá trình này sẽ mất thêm một vài tháng

Netronix, một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị sử dụng công nghệ E-ink cho biết họ đã nhận được những sự quan tâm từ các thương hiệu máy đọc sách.

Một kỹ sư cao cấp của Eink cũng cho biết, họ đã gửi các mẫu đến các công ty sản xuất ở Trung Quốc và Châu  u để đánh giá, một số công ty đã tiến hành đặt hàng.

Màn hình Ink màu vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nó cần được cải tiến để mỏng hơn và hiển thị thêm nhiều màu sắc trong thời gian tới. Dự kiến sẽ sẵn sàng đưa vào sản xuất vào quý 2/2020 và những sản phẩm đầu tiên mà nó hiện diện có thể là những mẫu máy đọc sách kết hợp ghi chú.

Nếu bạn chưa từng nghe về những sản phẩm máy đọc sách kiêm ghi chú trước kia, thì đơn giản nó là các mẫu máy đọc sách màn hình lớn với nhiều lớp khác nhau, trong đó bao gồm một lớp cảm ứng của Wacom, hỗ trợ viết, vẽ bằng bút wacom trên các tập tin ghi chú hoặc trực tiếp lên tập tin PDF. Nó thường có giá cao hơn và tập trung vào người dùng trong các ngành sáng tạo hoặc giới văn phòng. Bạn có thể tham khảo các mẫu như Likebook Muses, Ares, Alita, Mimas mà Bibox đang bán tại Việt nam.

Hiện tại các Máy đọc sách kiêm ghi chú là một thị trường ngách cho màn hình e-ink màu. Hiện tại các hãng như Kindle, Kobo hay Nook chưa có bất kỳ sự quan tâm nào đến công nghệ này do các hãng này tập trung chủ yếu vào các dòng máy đọc sách đơn thuần.

Keto Answers - Anthony Gustin, Chris Irvin [Tóm tắt]
Keto Answers - Anthony Gustin, Chris Irvin [Tóm tắt]...
Heart - Sandeep Jauhar [Tóm tắt]
Heart - Sandeep Jauhar [Tóm tắt]...
Bài viết mới nhất
Bài viết xem nhiều