Vào những tháng cuối năm 2018, sự ra đời Máy đọc sách Likebook Mars được cộng đồng ereader đón nhận nồng nhiệt. Likebook Mars là một trong những máy đọc sách mạnh nhất tại thời điểm đó. Phần mềm mang lại trải nghiệm rất sáng tạo, tập trung vào người đọc cùng với màn hình sắc nét và trực quan. Dù bạn đang đọc sách, nghe sách nói hay trải nghiệm với một số ứng dụng android, bộ xử lý lõi 8, Ram 2Gb vẫn sẽ đáp ứng tốt yêu cầu của bạn.

Phần cứng

Likebook Mars sở hữu thiết kế nổi bật với tổng thể mọi góc đều được bo tròn, khung viền của máy cũng được thiết kế bo tròn xung quanh màn hình. Sự cân đối giữa các đường viền hai bên và trên dưới tạo lên sự khác biệt với phần lớn các máy đọc sách còn lại. Rất nhiều máy đọc sách phần dưới viền lớn hơn do vị trí của pin. Có thể thấy hãng Boyue đầu tư rất nhiều thời gian và nỗ lực cho thiết kế này.

Máy đọc sách Likebook Mars có màn hình 7.8 inch công nghệ Carta e – ink với độ phân giải 1872x1404 (HD carta), 300PPI cho trải nghiệm đọc sách vô cùng sắc nét, không bóng lóa ngoài nắng, không gây mỏi, hại mắt. Với thiết kế màn hình hơi lõm vào trong so với khung viền, tuy không phẳng như mặt gương nhưng bù lại ít bị lóa và hạn chế khả năng xước màn hình hơn.

Máy đọc sách Likebook Mars

Bộ nhớ trong 16Gb, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 256Gb đặt cả thế giới sách trong một chiếc máy nhỏ.

Trọng lượng máy chỉ 245gram, dài 198mm, rộng 144mm, độ dày chỉ 8,3mm, màn hình đủ lớn giúp bạn thoải mái đọc cách có hình, các sách PDF nhưng vẫn không thấy nặng khi đọc lâu. Pin 3100mAh có thể giúp Bạn sử dụng hơn 30 giờ liên tục không wifi, đèn nền.

Là Máy đọc sách màn hình lớn có đèn nền 17 bóng LED với hai màu trắng và cam để tạo hiệu ứng ánh nến. Hiện nay, có nhiều máy đọc sách có hệ thống đèn nền như trên nhưng hiển thị trên hai thanh trượt khác nhau, mỗi thanh điều khiển một màu. Boyue đã rất sáng tạo khi gộp hai thanh trượt là một thêm kí hiệu mặt trăng và mặt trời. Biểu tượng mặt trăng là sáng nến, mặt trời là sáng trắng. Đây đúng là một sự kết hợp cô đọng và dễ sử dụng.

Ánh sáng vàng và ánh sáng trắng trên Likebook Mars

Audiobook là phân khúc đang phát triển nhanh nhất của xuất bản điện tử và Mars có thể đọc hầu hết tất cả các định dạng phổ biến. Nghe qua Jack cắm tai nghe 3.5 hoặc kết nối Bluetooth mở ra chân trời ĐỌC – NGHE không giới hạn.

Đánh giá chung: Máy đọc sách Likebook Mars thực sự mạnh với phần cứng này. Giúp đọc tốt ngay cả các file PDF nặng từ 300Mb trở lên.

Phần mềm

Máy đọc sách Likebook Mars sử dụng hệ điều hành Android 6.0 với giao diện tùy biến cho màn hình e – ink. Trong thời gian tới sẽ nâng cấp lên Android 8.0

Với giao diện vô cùng phù hợp cho việc đọc và trải nghiệm đọc thực sự thoải mái như: Màn hính chính hiển thị 8 cuốn sách mới đọc gần đây nhất, 8 cuốn sách mới thêm gần đây. Vị trí giữa màn hình dành riêng cho 5 ứng dụng thường xuyên sử dụng của Bạn. Phía trên cùng trên trái là trích đoạn từ những cuốn sách. Bên phải là biểu đồ hiển thị thống kê thời gian đọc của Bạn theo ngày. Với 3 thanh điều khiển chính: Trang chủ, sách và ứng dụng.

Giao diện chính của Likebook Mars

Điểm nổi bật ở mục “Sách” với một số tùy chọn để hiển thị nội dung: Dạng lưới, bìa sách cỡ lớn hay nhỏ, hoặc dạng lưới. Điều này thật hữu ích khi Bạn có một thư viện sách kèm nhiều định dạng sách. Không những thế, còn có nhiều bộ lọc cho sách đang hiển thị như: Bạn có thể để cho những cuốn sách đang đọc ở đầu, sắp xếp theo thời gian đọc, tác giả, tên sách, định dạng hoặc kích cỡ. Ngoài ra, bạn có thể đọc sách với ứng dụng mặc định hoặc ứng dụng bên thứ 3 như Moon Reader,….Trong mục quan trọng của máy đọc sách này, Likebook Mars đã được trang bị thiết kế rất sáng tạo mà chưa công ty nào từng làm. Nó đã gây ấn tượng với những người đánh giá chuyên nghiệp và đặc biệt rất trực quan cho người dùng mới.

Nổi bật trong phần mềm Likebook Mars là thanh công cụ đặt trên cùng: Trang chủ, Quay lại và A2 mode. Sự khác biệt nằm ở chế độ A2 mode, về cơ bản đây lầ chế độ giảm chất lượng của bất kỳ hình ảnh nào để tăng hiệu suất. Hãng đã cố gắng tùy biến chế độ A2 mode rất nhiều để hình ảnh hầu như không bị suy giảm. Sự khác biệt này thấy rõ khi bạn vào web, hay ứng dụng nặng ảnh như Intagram.

Lướt Vnexpress trên Likebook Mars

Máy hỗ trợ sẵn chợ ứng dụng thân thiện với màn hình e – ink. Ngoài ra, Likebook Mars còn có Google Play mở ra trân trời ĐỌC – NGHE không giới hạn.

Trải nghiệm đọc sách điện tử

Riêng với Likebook Mars tại thị trường Việt Nam, Bạn có thể kết nối trực tiếp với các kho sách Việt như Waka, Alezaa, Miki, Vinabook,… giúp trải nghiệm đọc đa dạng, đơn giản. Nếu coi thời gian là tài nguyên quý giá nhất thì Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều với các ứng dụng này. Đặc biệt, Waka còn viết riêng phiên bản E – ink cho dòng Likebook này,  Bạn cũng có thể nghe sách nói trên đây, thực sự rất tuyệt.

Trải nghiệm đọc sách trên kho Sachchuan

Likebook Mars cũng cho trải nghiệm rất mượt với ứng dụng Kindle App. Tốc độ phản hồi và đọc sách rất nhanh.

Cái hay khi dùng Máy đọc sách Android là bạn có thể đưa vào những bộ từ điển mới và sử dụng theo một cách riêng hoàn toàn không giới hạn. Từ điển Anh – Việt rất phổ biến, hay Nhật – Việt, Hàn – Việt, … hoàn toàn theo mong muốn bản thân.

Font chữ được chủ động thêm mới phù hợp thẩm mĩ của riêng Bạn.

Điểm sáng tạo được thể hiện rất rõ trong ứng dụng đọc gốc. Bạn có thể thay đổi kích thước cỡ chữ với 5 tùy chọn đặt trước và dấu ba chấm cho phép tùy chọn kích thước bằng một thanh trượt. Hay dùng một thanh trượt khác để điều khiển độ đậm font chữ giống với các máy đọc sách khác.

Một thú vị khác là Bạn có thể điều khiển độ đậm của hình ảnh, đây là điều chưa từng có. Nếu Bạn phải đọc một tệp tin PDF hoặc epub có nhiều hình ảnh, chúng đậm màu và không rõ ràng vậy thì Bạn có thể chủ động làm sáng chúng lên. Ngoại ra, Bạn cũng có thể thay đổi khoảng cách giữa các dòng, mở chế độ tự lật trang hoặc chuyển chế độ từ dọc sang ngang màn hình. Bạn có thể ghi chú, gạch chân, đánh dấu...và quản lý toàn bộ một cách trực quan, linh hoạt trong 1 cuốn sách hoặc có thể tra từ điển trực tiếp trên file sách.

Nổi bật là tính năng cắt viền trắng tự động hoặc thủ công của máy hay sử dụng với file PDF. Giúp hiệu suất hiển thị được tối đa theo mong muốn và hoàn toàn tra từ điển trực tiếp khi đang bật tính năng này. Ngoài ra còn một tính năng rất cần thiết khi đọc file PDF là reflow phóng to chữ.

Likebook Mars đọc được rất nhiều định dạng như: txt, doc, PDF, HTML, Epub, chm, fb2, mobi, htm, rtf,… Bạn cũng có thể thêm nội dung vào thông qua cáp USB đi kèm.

Bạn hoàn toàn tùy chọn được tốc độ làm mới toàn trang hoặc nơi bạn chạm để lật trang. Theo mặc định ở phía bên trái và bên phải là nơi sẽ lật trang, truyện tranh lại có bố cục khác. Tuy nhiên, Bạn có thể thay đổi tất cả các điều này một cách nhanh chóng để tối ưu định dạng yêu thích của bạn theo cả hướng dọc và hướng ngang.

Trên menu cài đặt nâng cao chỉ có một số tùy chọn. Bạn có thể tùy chọn tốc độ làm mới toàn trang hoặc nơi bạn chạm để lật trang. Theo mặc định ở phía bên trái và bên phải là nơi bạn sẽ lật trang, truyện tranh lại có bố cục khác. Bạn có thể thay đổi tất cả các điều này một cách nhanh chóng để tối ưu định dạng yêu thích của bạn cho cả hướng dọc và hướng ngang.

Đọc truyện tranh trên Máy đọc sách Likebook Mars

Kết luận

Likebook Mars là máy đọc sách hoàn thiện nhất được phát hành trong năm 2018. Hệ thống đèn nền hoạt động tốt, giao diện thiết kế thuận tiện – tập trung vào người dùng, các trang web tải nhanh và trải nghiệm đọc tuyệt vời.

Nếu Bạn là người không muốn bị giới hạn trong những bức tường của hệ điều hành đóng và muốn một màn hình lớn để đọc tài liệu chuyên ngành, file PDF nặng hay kết hợp các ứng dụng để trải nghiệm ĐỌC – NGHE theo cách của riêng mình thì đây là một lựa chọn đáng để cân nhắc

Tác giả: Bibox

------------------------------------------------------

1. Review Máy đọc sách kèm bút note Likebook Mimas: XEM TẠI ĐÂY

2. Những đầu sách tâm đắc của mọt sách – Đọc sách có chiến thuật: XEM TẠI ĐÂY

3. Chiến lược xây dựng giá máy đọc sách tại Bibox: XEM TẠI ĐÂY

Review Máy đọc sách kèm bút note Likebook Mimas
...
Việc hôm nay chớ để ngày mai [Tóm tắt]
Việc hôm nay chớ để ngày mai [Tóm tắt]...
Bài viết mới nhất
Bài viết xem nhiều