Likebook Mimas là máy đọc sách 10.3 inch kết hợp ghi chú đầu tiên có đèn nền, sử dụng được trong bóng tối. Khiến Mimas trở thành thiết bị thay thế tuyệt vời cho các Máy đọc sách màn hình lớn kèm ghi chú trước đó.

Phần cứng

Likebook Mimas có màn hình cảm ứng điện dung 10.3 inch công nghệ Carta với độ phân giải 1448x1872 (HD carta). Màn hình công nghệ bút Wacom, có độ nhạy và áp lực hơn 4096 độ. Bạn vừa có thể sử dụng như một màn hình cảm ứng với các động tác chạm, vuốt vừa có thể dùng bút để viết với trải nghiệm gần như không có độ trễ. Với thiết kế màn hình hơi lõm vào trong so với khung viền, tuy không phẳng như mặt gương nhưng bù lại cho cảm giác viết thật như trên giấy, ít bị lóa và hạn chế khả năng xước màn hình.

Điểm thú vị của Likebook Mimas là hỗ trợ loa ngoài được bố trí rất giống cách làm của Apple với Iphone, Ipad. Đó là nằm ở cạnh dưới của máy, bên cạnh đèn báo trạng thái và khe cắm thẻ nhớ. Tất cả các máy có loa đều ở phía trên, điều này dẫn đến việc âm thanh dễ bị bóp nghẹt.

Máy đọc sách Likebook Mimas

Mimas là dòng máy đọc sách đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý lõi 8 tốc độ 1.5GHZ, Ram 2GB và bộ nhớ trong 16Gb, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 128Gb, dung lượng Pin là 4.700 mAh có thể giúp bạn Bạn đọc hơn 30 giờ liên tục. Với cổng USB Type – C phục vụ cho việc sạc pin và chép dữ liệu.

Trọng lượng máy chỉ 430gram, dài 225mm, rộng 184mm, độ dày 7.5mm. Màn hình Mimas đủ lớn giúp Bạn đọc sách có hình, viết ghi chú, thời khóa biểu, hay thoải mái ghi chú vào file sách PDF

Là Máy đọc sách màn hình lớn 10.3 inch đầu tiên có đèn nền, với điều kiện anh sáng yếu đèn trắng hoạt động tốt hơn với rất ít ánh sáng lọt qua viền. Hiệu ứng ánh sáng nến trên Mimas thực sự rất đẹp. Hiện nay, có nhiều máy đọc sách có hệ thống đèn nền như trên nhưng hiển thị trên hai thanh trượt khác nhau, mỗi thanh điều khiển một màu. Boyue đã rất sáng tạo khi gộp hai thanh trượt là một thêm kí hiệu mặt trăng và mặt trời. Biểu tượng mặt trăng là sáng nến, mặt trời là sáng trắng. Đây đúng là một sự kết hợp cô đọng và dễ sử dụng.

Ánh sáng vàng và ánh sáng trắng trên Likebook Mimas

Audiobook là phân khúc đang phát triển nhanh nhất của xuất bản điện tử và Likebook Mimas có thể đọc hầu hết tất cả các định dạng phổ biến. Nghe qua loa ngoài, Jack cắm tai nghe 3.5 hoặc kết nối Bluetooth mở ra chân trời ĐỌC – NGHE – VIẾT hoàn hảo.

Đánh giá chung: Tổng thể Likebook Mimas rất thú vị. Nó hấp dẫn những người thích nút vật lý để lật các trang ebook, nhưng chúng chỉ hoạt động với các ứng dụng đọc sách điện tử mặc định mà không tương thích với Kindle App. Máy thực sự hấp dẫn những người thích ghi chú bằng bút, vẽ hoặc ghi chú thích trên tập tin PDF.

Phần mềm

Với hệ điều hảnh mở Google android 6.0 là một lợi thế lớn, cho phép Bạn có một sự linh hoạt không giới hạn trong việc tạo trải nghiệm của riêng bạn. Có hàng trăm ứng dụng đọc ebook, biên tập PDF và nhiều ứng dụng khác. Trong thời gian tới sẽ được nâng cấp lên Android 8.0

Máy đọc sách Likebook Mimas 10.3"

Với giao diện vô cùng phù hợp cho việc đọc và trải nghiệm đọc thực sự thoải mái như: Màn hính chính hiển thị 8 cuốn sách mới đọc gần đây nhất, 8 cuốn sách mới thêm gần đây. Vị trí giữa màn hình dành riêng cho 5 ứng dụng thường xuyên sử dụng của Bạn. Phía trên cùng trên trái là trích đoạn từ những cuốn sách. Bên phải là biểu đồ hiển thị thống kê thời gian đọc của Bạn theo ngày. Với 4 thanh điều khiển chính: Trang chủ, sách và ứng dụng và ghi chú.

Giao diện chính của Likebook Mimas

Điểm nổi bật ở mục “Sách” với một số tùy chọn để hiển thị nội dung: Dạng lưới, bìa sách cỡ lớn hay nhỏ, hoặc theo dạng sách với nội dung bôi đen giúp bạn đọc dễ dàng hơn. Điều này thật hữu ích khi Bạn có một thư viện sách kèm nhiều định dạng sách. Không những thế, còn có nhiều bộ lọc cho sách đang hiển thị như: Bạn có thể để cho những cuốn sách đang đọc ở đầu, sắp xếp theo thời gian đọc, tác giả, tên sách, định dạng hoặc kích cỡ. Ngoài ra, bạn có thể đọc sách với ứng dụng mặc định hoặc ứng dụng bên thứ 3 như Moon Reader,….Trong mục quan trọng của máy đọc sách này, Likebook Mimas đã được trang bị thiết kế rất sáng tạo mà chưa công ty nào từng làm. Nó đã gây ấn tượng với những người đánh giá chuyên nghiệp và đặc biệt rất trực quan cho người dùng mới.

Nổi bật trong phần mềm Likebook Mimas là thanh công cụ đặt trên cùng: Trang chủ, Quay lại và A2 mode. Sự khác biệt nằm ở chế độ A2 mode, về cơ bản đây lầ chế độ giảm chất lượng của bất kỳ hình ảnh nào để tăng hiệu suất. Hãng đã cố gắng tùy biến chế độ A2 mode rất nhiều để hình ảnh hầu như không bị suy giảm. Sự khác biệt này thấy rõ khi bạn vào web, hay ứng dụng nặng ảnh như Intagram.

Đọc VNexpress trên Likebook Mimas

Máy hỗ trợ sẵn chợ ứng dụng thân thiện với màn hình e – ink. Ngoài ra, Likebook Mimas còn có Google Play mở ra trân trời ĐỌC – NGHE – VIẾT hoàn hảo

Trải nghiệm đọc sách điện tử

Riêng với Likebook Mimas tại thị trường Việt Nam, Bạn có thể kết nối trực tiếp với các kho sách Việt như Waka, Alezaa, Miki, Vinabook,… giúp trải nghiệm đọc đa dạng, đơn giản. Nếu coi thời gian là tài nguyên quý giá nhất thì Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều với các ứng dụng này. Đặc biệt, Waka còn viết riêng phiên bản E – ink cho dòng Likebook này,  Bạn cũng có thể nghe sách nói trên đây, thực sự rất tuyệt.

Likebook Mimas cũng cho trải nghiệm rất mượt với ứng dụng Kindle App. Tốc độ phản hồi và đọc sách rất tuyệt

Điều tuyệt vời khi dùng Máy đọc sách Android là bạn có thể đưa vào những bộ từ điển mới và sử dụng theo một cách riêng hoàn toàn không giới hạn. Từ điển Anh – Việt rất phổ biến, hay Nhật – Việt, Hàn – Việt, … hoàn toàn theo mong muốn bản thân.

Tra từ điển trên Likebook Mimas

Font chữ được chủ động thêm mới phù hợp thẩm mĩ của riêng Bạn.

Có hàng ngàn ứng dụng đọc sách cho phép Bạn mua các nội dung bên trong và trải nghiệm đọc sách tuyệt vời. Dù Bạn là fan hâm hộ truyện tranh, tạp chí hoặc đơn giản là đọc sách, Mimas đều có thể đáp ứng tốt.

Ứng dụng đọc sách mặc định trên Mimas gần như là thứ đầu tiên người dùng sẽ kích hoạt mở hộp. Khi bạn bật ứng dụng đọc sách gốc lên và nhập vào giữa màn hình có một vài cài đặt. Điểm sáng tạo được thể hiện rất rõ trong ứng dụng đọc gốc. Bạn có thể thay đổi kích thước cỡ chữ với 5 tùy chọn đặt trước và dấu ba chấm cho phép tùy chọn kích thước bằng một thanh trượt. Hay dùng một thanh trượt khác để điều khiển độ đậm font chữ giống với các máy đọc sách khác.

Các tùy chọn thay đổi phông chữ, cỡ chữ trên Likebook Mimas

Một thú vị khác là Bạn có thể điều khiển độ đậm của hình ảnh, đây là điều chưa từng có. Nếu Bạn phải đọc một tệp tin PDF hoặc epub có nhiều hình ảnh, chúng đậm màu và không rõ ràng vậy thì Bạn có thể chủ động làm sáng chúng lên. Ngoài ra, Bạn cũng có thể thay đổi khoảng cách giữa các dòng, mở chế độ tự lật trang hoặc chuyển chế độ từ dọc sang ngang màn hình.

Nổi bật là tính năng cắt viền trắng tự động hoặc thủ công của máy hay sử dụng với file PDF. Giúp hiệu suất hiển thị được tối đa theo mong muốn và hoàn toàn tra từ điển trực tiếp khi đang bật tính năng này.

Likebook Mimas đọc được rất nhiều định dạng như: txt, doc, PDF, HTML, Epub, chm, fb2, mobi, htm, rtf,… Bạn cũng có thể thêm nội dung vào thông qua cáp USB đi kèm.

Bạn hoàn toàn tùy chọn được tốc độ làm mới toàn trang hoặc nơi bạn chạm để lật trang. Theo mặc định ở phía bên trái và bên phải là nơi sẽ lật trang, truyện tranh lại có bố cục khác. Tuy nhiên, Bạn có thể thay đổi tất cả các điều này một cách nhanh chóng để tối ưu định dạng yêu thích của bạn theo cả hướng dọc và hướng ngang.

Viết và vẽ

Likebook Mimas đi kèm một cây bút với một đầu là tẩy, có độ nhạy và áp lức hơn 4096 độ. Có một chỗ gài trên bao da của Mimas, vì vậy bạn có thể gắn vào để dễ dàng mang theo và tránh thất lạc bút. Có một số tùy chọn cài sẵn cho các loại bút và bút chì, và mỗi loại sẽ có nét đậm hoặc nhạt tùy thuộc lực viết của bạn. Nó cho phép bạn đặt tay lên màn hình khi vẽ vì có công nghệ Palm rejection

Ghi chú trên Máy đọc sách Likebook Mimas

Trải nghiệm ghi chú trên Mimas rất thú vị với bút viết thật như trên giấy. Bạn có thể vẽ ác hình dạng khác nhau như hình vuông hoặc tròn và thay đổi kích thước của chúng. Có những tùy chọn để xóa như Bạn tô vào hoặc khoanh trong một vùng để xóa tất cả những thứ trong vùng đó hoặc có thể xóa trang. Cảm giác viết, vẽ của Mimas vượt trội hơn hẳn với độ chân thực và độ trễ gần như bằng không so với các thiết bị màn hình lớn có ghi chú khác. Mọi thứ được thể hiện luôn giống như Apple pencil trên Ipad.

Có 24 hình nền được cài đặt sẵn, từ hình thuyền buồm cho đến dòng kẻ nhạc. bạn có thể đặt hình nền bằng hình ảnh của bạn như kế hoạch làm việc hay bất cứ thứ gì Bạn muốn.

Máy đọc sách Likebook Mimas có trình đọc PDF mặc định có thể viết và vẽ trực tiếp lên trang, ghi chú, chú thích lên tất cả các vị trí bạn muốn. Bạn có thể lưu các thay đổi này thành một tệp độc lập hoàn toàn mới mà vẫn giữa nguyên bản gốc. Bút cảm ứng có hỗ trợ cảm ứng lực trong khi ghi chú trong tập tin PDF.

Viết trực tiếp trên File PDF

Kết luận

Máy đọc sách Likebook Mimas là máy đọc sách màn hình lớn 10.3 inch đầu tiên có đèn nền mà trải nghiệm ghi chú hoàn hảo, thật như trên giấy và gần như không có độ trễ.

Likebook Mimas là máy đọc sách tốt nhất mà hãng Boyue từng sản xuất. Bạn có thể kết hợp đọc sách, ghi chú bằng bút hay nghe sách nói, nhạc với loa ngoài, tai nghe hoặc kết nối Bluetooth. Máy được dùng hệ điều hành mở Android 6.0 kết hợp phần cứng vượt trội nên Bạn có thể kết nối hàng nghìn ứng dụng đọc – nghe  - Viết với trải nghiệm vô cùng thú vị, đầy mạnh mẽ

Trong phân khúc máy đọc sách màn hình lớn, Likebook Mimas là sản phẩm đáng để sở hữu.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Đánh giá của khách hàng về Máy đọc sách Likebook Mimas Tại đây

Những mục ấn tượng trong Sachchuan Tại đây

Ứng dụng hay trên Máy đọc sách Android Tại đây

Tương lai nghề nghiệp của tôi [Tóm tắt]
Tương lai nghề nghiệp của tôi [Tóm tắt]...
Review máy đọc sách Likebook Mars 7.8 inch
...
Bài viết mới nhất
Bài viết xem nhiều