KHI NGƯỜI KHÁC LO LẮNG LÀ LÚC BẠN CÀNG PHẢI CỐ GẮNG

Trong các cuộc đua xe, trời mưa là lúc đoạn đường khó khăn, khi hầu hết các tay đua đều “ớn” hoàn cảnh này thì đó là lúc các tay đua có kỹ năng tốt hơn chạy nhanh hơn, tạo thành tích cao hơn. Và điều quan trọng không phải là các tay đua có kỹ năng tốt hơn ấy “thích” trời mưa, họ cũng “ớn” thời tiết đấy lắm nhưng quan trọng là họ vượt lên cảm xúc cá nhân để tập trung vào kỹ năng làm mình tốt hơn.

Trong chu kỳ cuộc sống cũng như vậy, không phải lúc nào cuộc sống cũng là mùa xuân hay mùa hạ, mà còn có cả mùa thu và mùa đông. Mùa ở đây không nhất thiết phải là mùa của thiên nhiên, mà là mùa của cuộc sống, mùa của xã hội, mùa của kinh doanh.

Mùa này có thể dài hơn hoặc ngắn hơn mùa của tự nhiên, nó là những giai đoạn thăng trầm của xã hội của con người.

Việc hiểu được quy luật này, vận dụng nó vào cuộc sống để sống cuộc đời vững mạnh, phong phú, thành công và hạnh phúc hơn là một trong những điều cần thiết mà mỗi con người cần phải làm.

Tìm kiếm trong Sachchuan bằng máy đọc sách Likebook Mars

Mùa đông: Mùa sửa soạn

Mùa xuân: Mùa gieo hạt

Mùa hạ: Mùa bảo vệ

Mùa thu: Mùa thu hoạch

Hôm nay mình xin nói về mùa đông

Với nhiều người mùa đông là mùa nghỉ ngơi, chờ đợi, thậm chí trong lịch la mã trước kia chỉ có 10 tháng mà bỏ qua luôn 2 tháng của mùa đông. Nhưng khi chúng ta nhận thức được sức mạnh thật sự của mùa đông, chúng ta sẽ nhận ra đây chính là mùa quyết định những gì chúng ta có thể làm được trong năm tiếp theo.

Mùa đông là mùa sửa soạn, mùa để chúng ta mài sắc cái cuốc cái cày, mài sắc tâm trí. Với một số người mùa đông đến khi họ gặp một biến cố nào đó trong cuộc sống, khiến họ phải dừng hết tất cả các hoạt động chỉ còn lại một việc duy nnhất là ngồi một chỗ để suy ngẫm. Quá trình này hay được các học giả phương tây gọi là 3 giai đoạn: Review; Reflect; Relearn.

Review: Là quá trình chúng ta nhìn ra phía ngoài, chúng ta xem lại những gì đã xảy ra, những bài học mà chúng ta nhận được, những thành tựu mà chúng ta đã có, những điều chúng ta còn chưa làm được.

Reflect: Là quá trình chúng ta nhìn sâu vào bên trong, để ngẫm lại những điều chúng ta thực sự khao khát, những điều định nghĩa con người chúng ta, những gì chúng ta còn cần phải hoàn thiện vào cuối cùng là quyết định chúng ta sẽ làm gì tiếp theo

Relearn: Là quá trình chúng ta tự đào tạo lại chính mình, tự phát triển bản thân lên một tầm cao khác

Để cảm nhận rõ hơn các Bác hãy vào Sachchuan tải cuốn “Bốn mùa cuộc sống – Jim Rohn”  về đọc nhé. Với những bác đã đọc cuốn này sẽ càng hiểu hơn vì sao đây có lẽ là “mùa đông của cuộc đời” – thời điểm thích hợp để đọc lại cuốn sách.

Đọc Bốn mùa cuộc sống trên máy đọc sách Likebook Muses

The Immortal Life Of Henrietta Lacks - Rebecca Skloot [Tóm tắt]
The Immortal Life Of Henrietta Lacks - Rebecca Skloot [Tóm tắt]...
The Magic of Reality - Richard Dawkins [Tóm tắt]
The Magic of Reality - Richard Dawkins [Tóm tắt]...
Bài viết mới nhất
Bài viết xem nhiều