Các bạn có để ý là GIÁ không phải là từ thường xuyên mà là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất trong việc mua hàng. Từ mua hàng online, mua hàng qua điện thoại hay mua hàng trực tiếp,.... Nhưng khi quyết định mua một mặt hàng nào đó thì GIÁ có phải là yếu tố then chốt cho mọi quyết định?

Thử nghĩ lại chút, trong tất cả các sản phẩm Bạn mua có thể nhớ được thì vì sao bạn mua chúng? Có phải vì chúng có giá rẻ nhất không? Với tôi và những bạn bè được hỏi thì câu trả lời lại là KHÔNG?

Đúng là GIÁ rất quan trọng, nhưng đó chỉ là một trong số những điều quan trọng mà thôi.

Theo một nghiên cứu khá nổi tiếng của trường kinh doanh Harvard thì có đến 94% các thương vụ mua bán không phụ thuộc vào giá. Vậy tại sao người mua luôn quan tâm đến giá và không ngừng nhắc về nó? Điều đó chỉ đơn giản là khách hàng chỉ muốn biết chắc chắn rằng sản phẩm hay dịch vụ của bạn cung cấp có tương xứng với số tiền mà họ bỏ ra hay không mà thôi.

Vậy còn 6% còn lại thì sao? Thường các mặt hàng phụ thuộc về giá là các mặt hàng thiết yếu như táo, như cam, như kem đánh răng, nước rửa bát,… tuy nhiên những mặt hàng này vẫn có thể khoác lên mình một giá trị khác tăng thêm như: đóng gói bao bì,…. Và đến hàng tiêu dùng cũng trở lên khác biệt thì không có lý do gì mà Bibox không tạo ra sự khác biệt riêng cho tất cả các máy đọc sách phân phối của mình.

GIÁ BIBOX = CHI PHÍ CHUNG SẢN PHẨM

Máy đọc sách Likebook Ares - Bibox

Để xây dựng giá bán lẻ cho các sản phẩm về máy đọc sách, Bibox đã cân nhắc rất nhiều đặc biệt về 7 loại chi phí khác nhau cấu thành nên chi phí hàng hóa.

Phần lớn, chúng ta đều không để ý và phân biệt giữa CHI PHÍ CHUNG và GIÁ BÁN LẺ. Và phần lớn đều mặc định CHI PHÍ CHUNG là GIÁ BÁN

Likebook Mimas - Máy đọc sách Bibox

Chi phí chung: Là số tiền bỏ ra để sở hữu và sử dụng sản phẩm trong suốt vòng đời của nó. Căn cứ vào chi phí chung này Bibox xây dựng chính sách giá cho các sản phẩm máy đọc sách.

Giá bán lẻ: Là giá bán mà lúc đầu sản phẩm dịch vụ đó trao đến tay khách hàng. Và thường giá bán hay được xây dựng từ giá bán lẻ. Đây cũng là lý do Bibox gặp rất nhiều các câu hỏi so sánh về giá. Giá bán lẻ thấp thường đồng nghĩa với chi phí dòng đời cao, và giá bán lẻ cao thường đồng nghĩa với chi phí dòng đời thấp. Nếu khá bối rối bạn hãy mở tủ quần áo mình ra và thử kiểm tra đặc biệt các bạn nữ: Với những chiếc váy hàng hiệu, kiểu dáng đơn giản nhưng rất thanh lịch, phù hợp nhiều hoàn cảnh, màu sắc không quá nổi bật và giá đắt gấp 2, gấp 3 thậm chí gấp 5 lần một số chiếc váy khác trong tủ. Nhưng tầng suất mặc chiếc váy đó thế nào? Có phải vì chiếc váy đó mặc rất tôn dáng, kiểu dáng phù hợp nhiều hoàn cảnh nên bạn đã mặc đi mặc lại rất nhiều lần và gần như nó luôn là sự lựa chọn mỗi sáng của bạn. Ngược lại, những chiếc váy khác giá rẻ hơn 2,3 thậm chí 5 lần bạn đã mặc được mấy lần? Như vậy, tuy giá ban đầu bộ váy hàng hiệu kia có cao hơn hẳn nhưng chi phí cho mỗi lần mặc thì lại thấp hơn rất nhiều những chiếc váy rẻ hơn (chắc chắn hiệu ứng khi mặc phải rất tốt khiến bạn có quyết định lựa chọn nhiều như vậy). Và đây chính là chi phí thực sự. Rõ ràng, chiếc váy hàng hiệu có giá cao kia lại cho chi phí thực sự rất thấp, thấp hơn nhiều mấy chiếc váy rẻ tiền hơn đang sẵn trong tủ của bạn. Khi bạn hiểu ra, bạn sẽ hiểu được thế nào là sự tiêt kiệm đích thực của một người mua hàng thông thái.

Thứ nhất là chi phí ban đầu: Khi khách hàng mua một dịch vụ nào đó thì khoản tiền họ bỏ ra chỉ là chi phí ban đầu để mua hàng thôi. Phần lớn giá bán các mặt hàng được xây dựng dựa trên chi phí ban đầu nhưng Bibox thì khác. Giá bán lẻ được xây dựng từ chi phí chung. Và nếu không để ý đến các tiêu chí khác, các dịch vụ tiện ích đi kèm, khi chỉ so sánh về giá thì chắc chắn giá bán lẻ được thiết lập bằng chi phí ban đầu luôn thấp hơn nhiều giá bán lẻ được thiết lập dựa trên chi phí chung. Nhưng nếu chú ý hơn chút, Bạn sẽ tính toán được tổng thể và chi phí thực sự bỏ ra

Thứ hai là chi phí sản phẩm lỗi: Các cụ có câu "tiền nào của ấy" để nói đến chất lượng sản phẩm. Bất cứ sản phẩm nào cũng có tỉ lệ lỗi nhất định (chỉ là mức độ hoàn toàn khác nhau). Nếu bạn mua 1 sản phẩm giá rẻ thì khả năng bạn chưa kịp sử dụng mà đã lỗi, đã hỏng và không được hỗ trợ sẽ rất cao (nếu không nói là 100%). Hoặc để miễn cưỡng được đổi thì chi phí và thời gian vận chuyển cũng sẽ rất cao, khéo bẳng 1/3 sản phẩm bạn sử dụng và thời gian. Việc Bibox áp dụng 1 đổi 1 trong một tuần đầu sử dụng, bảo hành 12 tháng và hỗ trợ trọn đời đã tôi ưu thời gian đọc sách, giảm thiểu rủi ro và chi phí cũng như những bất tiện nhất có thể cho người dùng.

Thứ ba là chi phí sửa chửa: Đây là tình huống diễn ra như cơm bữa. Tuy tỉ lệ máy đọc sách lỗi thấp hơn rất nhiều so với điện thoại nhưng cái gì do con người làm ra cũng đều có lỗi. Chỉ là tỉ lệ bao nhiêu và thiện chí khắc phục thế nào mà thôi. Việc bảo hành và hỗ trợ sửa chữa, thay linh kiện ngay tại Việt Nam là một cam kết của Bibox với các sản phẩm Likebook của hãng Boyue. Hiện tại, có lẽ chỉ Bibox hỗ trợ thay màn hình, và hỗ trợ linh kiện máy đọc sách Likebook cho khách hàng của mình ngay tại Việt Nam. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc rất nhiều. Và không hỗ trợ dịch vụ này cho các máy đọc sách Likebook không xuất từ kho của Bibox

Thứ tư là chi phí thay thế: Đôi khi bạn có thể mua được sản phẩm giá rẻ, hoặc hàng độc. Khi chúng gặp vấn đề bạn đem đi sửa chữa, nhưng có thực sự sửa chữa nhanh chóng, đơn giản? Lúc này, nếu phải gửi hàng về hãng mất thời gian dài, chi phí chuyển phát cao bạn cũng cần tính đến một chi phí khác mà người ta hay gọi là chi phí thuê sản phẩm tương tự (hoặc chi phí thay thế). Nếu bạn đam mê đọc sách, và máy đọc sách của bạn bị vỡ màn hình. Bạn không thể thay màn hình tại Việt Nam mà phải gửi về hãng (ở nước ngoài). Lúc này ngoài chi phí sửa chữa gồm tiền ship và phí thay màn hình thì bạn có tốn thêm một khoản phí, đó là chi phí thay thế. Bạn cần phải có một cái máy đọc sách trong thời gian dài chờ đợi này để không bị gián đoạn nhu cầu đọc, học, nâng cao năng lực bản thân của mình. Và như vậy, vô tình khi chi phí thứ 3 là chi phí sửa chữa nhanh, tiện, ngay trong Việt Nam của Bibox lại giúp bạn tiết kiệm được chi phí thay thế này kha khá đấy. Chưa kể, với những lỗi nhỏ hay thiếu linh kiện gửi về hãng thấy thời gian và tiền gửi quá tội thì Bibox lại hỗ trợ khách hàng mình ngay tại Việt Nam. Thời gian, tiền bạc được tiết kiệm và khỏi phải nghĩ đến chi phí thay thế.

Thứ năm là chi phí trực tiếp và gián tiếp: Chi phí trực tiếp là những chi phí liên quan đến giao hàng hay những chi phí bổ sung như chi phí thu hộ - cod, chi phí quẹt thẻ thanh toán. Thật may mắn là với các sản phẩm từ Bibox, bạn hoàn toàn được miễn phí các loại chi phí này. Những chi phí gián tiếp là chi phí xuất hiện khi bạn mua một thứ sản phẩm cụ thể là máy đọc sách bạn sẽ phải sắm sửa cho bạn máy đọc sách như bao da, túi chống sóc, miếng dán màn hình,… Và người bán như Bibox đã up sale được rất nhiều lần vào điều này. Đó là lý do Bibox giúp bạn tỉnh táo tại thời điểm ban đầu, mình cố đấm ăn xôi thêm một chút để mua chọn bộ (combo sản phẩm) để được sở hữu máy đọc sách chọn vẹn với mức đầu tư tối ưu nhất. Không chỉ có vậy, khi chọn gói combo bạn còn tiết kiệm được các chi phí gián tiếp mà bạn chưa nhìn thấy như: thời gian đi lại, gọi điện, truy cập internet tìm giải pháp,…

Notepad trên Likebook Ares

Thứ sáu là chi phí bất tiện: Đó chính là những rắc rối phát sinh ngoài dự tính. Thời gian chờ đợi làm gián đoạn công việc của bạn. Hay bạn phải đi lại nhiều lần mới sở hữu được sản phẩm, dịch vụ. Hoặc các loại giấy tờ thủ tục tại bên vận chuyển, đóng thuế nhập khẩu,… làm bạn mất thời gian và tốn không kém không ít (khi nộp thuế mới biết)… Có một câu nói rất nổi tiếng là "khi bạn mua một cái gì đó giá rẻ thì bạn phải thêm vào đó các yếu tố sai sót có thể xảy đến và tạo cho bạn thêm phiền hà khi sử dụng sản phẩm dịch vụ đó". Và bạn đã từng tức tối thốt lên rằng "sao không ai nói cho tôi về điều đó?". Việc mua hàng tại Bibox hoàn toàn đơn giản, tiện lợi. Nếu như bạn muốn quẹt thẻ, Bibox sẽ hỗ trợ bạn; Bạn muốn trả góp, Bibox sẽ hỗ trợ bạn. Bạn biết tổng đầu tư cho bản thân mình là bao nhiêu mà không sợ phát sinh chi phí không đáng có. Bạn ở tỉnh Bibox sẽ bọc sản phẩm thật cẩn thận gửi gửi chuyển phát nhanh đến tay bạn. Bạn chỉ mất 3s để tải 1 cuốn sách điện tử từ kho Sách chuẩn biến toàn bộ thời gian để đọc sách và tối ưu khoảnh khắc phát triển bản thân.

Thứ bảy là chi phí cơ hội:  Đây chính là cách thức giúp bạn tính toán lượng thời gian và tiền bạc tiết kiệm được nhờ vào việc mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Mà ở đây chính là Máy đọc sách. Nếu sản phẩm bạn chọn không phải là thứ phù hợp nhất đồng nghĩa với việc bạn đã mất hoàn toàn cơ hội để chọn lựa sản phẩm tốt hơn, phù hợp hơn (thường áp dụng với các sản phẩm giá trị cao như nhà, xe,… máy đọc sách thì mình vẫn có thời gian ngắn để chọn lựa lại phù hợp hơn). Không chỉ có vậy, mà chi phí cơ hội còn thể hiện về mặt thời gian nữa. Nếu mức lương hiện tại của bạn là 350.400.000 Đ/ năm thì thu nhập mỗi giờ của bạn sẽ là 40.000 Đ/ giờ. Như vậy, mỗi giờ bạn dùng sản phẩm không phù hợp đã lấy đi của bạn 40.000 Đ và bạn cần cộng thêm 40.000Đ/ giờ này vào tổng chi phí đầu tư cho sản phẩm đấy.

Không chỉ có thế, bạn cũng cần quy đổi thời gian bạn tiết kiệm được, thay vì dành 1-2h hàng ngày tìm sách, chuyển đổi sách để đọc thì khi sử dụng phương pháp quy đổi bạn sẽ tiết kiệm được chính là số tiền bạn tiết kiệm được để tái đầu tư vào bản thân. Nếu thu nhập một năm của bạn là 350.400.000 Đ, vậy thu nhập 1 giờ là 40.000 NVĐ. Nếu bạn mất 1 giờ để tìm và chuyển định dạng sách vô hình chung bạn đã mất đi 40.000 Đ và mất thêm 40.000 Đ cho việc đọc sách tái đầu tư cho bản thân (vì 1h đó đã trôi đi không lấy lại được và bạn mất luôn 1h hoàn toàn không vướng bận cho việc đọc sách). Vậy 1 tháng bạn sẽ tái đầu tư cho bản thân bằng chính thời gian mất đi đấy để đọc sách là 40.000 x30 = 1.200.000 Đ; và 1 năm sẽ là 1.200.000x12 = 14.400.000 Đ vậy trong 10 năm, 20 năm sẽ khủng khiếp như thế nào? Đó là chúng ta còn chưa tính đến kì quan thứ 8 của nhân loại, chính là "LÃI SUẤT KÉP".

Sự bình đẳng duy nhất trên thế giới này chính là thời gian. Bạn hãy sử dụng quỹ thời gian của mình để tạo nên những thứ xứng đáng hơn với cuộc sống này. Có thể khiến bạn kiếm được nhiều tiền hơn, hay được sống hạnh phúc hơn, nâng bản thân lên một tầm cao mới ,…. Điều này không chỉ đúng trong việc mua bán sản phẩm dịch vụ mà còn đúng với toàn bộ cuộc sống của chúng ta. Tất cả mọi thứ đều lấy mất thời gian của bạn, lấy mất tiền của bạn theo một cách nào đó.

ĐẶC BIỆT ưu đãi riêng từ Bibox:

- Tặng kho Sachchuan hơn 12.000 cuốn trọn đời, được cập nhật hàng ngày ưu tiên theo tìm kiếm người dùng

- Tặng kho sách PDF hơn 5.000 cuốn trọn đời, được cập nhật hàng ngày ưu tiên theo tìm kiếm người dùng

- Tặng hơn 2.000 bộ quy trình biểu mẫu cho công việc

- Tặng kho sách Y 2.000 cuốn

- Hỗ trợ trọn đời

- Bảo hành trực tiếp tại Việt Nam

- Có linh kiện và phụ kiện thay thế

- Hỗ trợ trả góp 0%

- Hỗ trợ quẹt thẻ

- Freeship mọi nẻo đường

Tác giả: Bibox

-----------------------------------------------------

1. Ghi chú giúp bạn nhớ lại thông tin đã bị mất trên Máy đọc sách Likebook Ares: XEM TẠI ĐÂY

2. Những đầu sách tâm đắc của mọt sách – Đọc sách có chiến thuật: XEM TẠI ĐÂY

3. Chiến lược xây dựng giá máy đọc sách tại Bibox: XEM TẠI ĐÂY

Shrinks - Jeffrey A. Lieberman, Ogi Ogas [Tóm tắt]
...
Songs of America - Jon Meacham, Tim McGraw [Tóm tắt]
...
Bài viết mới nhất
Bibox November 29, 2023

MÁY ĐỌC SÁCH ANDROID CŨ - CÁC LƯU Ý KHI MUA

Hiện tại trên thị trường máy đọc sách tiếng việt (giao diện là tiếng Việt) có dòng máy đọc sách android đang hỗ trợ. Với hai hãng mạnh hiện nay là Onyx Boox hướng đến phân khúc cao cấp và Haoqing (tiền thân là Boyue) hướng đến phân khúc phổ thông hơn. Khi chọn mua các máy đọc sách android đ...
Bình luận 0 Lượt xem 1003 Chi tiết
Bibox September 13, 2023

Máy đọc sách cho sinh viên trường Y và bác sĩ: Đối tác đắc lực trong học tập và nghiên cứu y học

Ngành y học luôn tiến bộ và phát triển nên luôn yêu cầu cả sinh viên và các bác sĩ phải duy trì việc học tập cả đời để luôn nắm bắt kiến thức và cập nhật những tiến bộ mới nhất. Một công cụ mạnh giúp đội ngũ y bác sĩ và sinh viên trường y trong hành trình dài này chính là một chiếc máy đọc sách ...
Bình luận 0 Lượt xem 1130 Chi tiết
Bibox May 03, 2023

SO SÁNH MÁY ĐỌC SÁCH 6INCH MEEBOOK M6 VÀ LIKEBOOK LEMON READ M1

Hai mẫu máy đọc sách android 6 inch của hãng Boyue và Haoqing là Likebook Lemon Read M1 (2021) và Meebook M6 (2023) có những điểm chung và khác biệt gì? Mến mời các bác yêu sách tham khảo video mang cảm tính cá nhân của Bibox về 2 mẫu máy đọc sách này, từ đó dựa vào nhu cầu đọc của bản thân, tầm...
Bình luận 0 Lượt xem 1120 Chi tiết
Bài viết xem nhiều
Admin 2 September 18, 2017

Học tiếng anh qua tuần báo Song Ngữ cùng Bibox

Học tiếng anh bằng cách đọc tin tức luôn là một trong những cách hiệu quả nhất vì nội dung gần gũi với cuộc sống, dễ ghi nhớ và sử dụng được ngay.  Mỗi sáng thứ 7 Bibox sẽ mang đến bạn một số báo Song ngữ mới, hi vọng sẽ là người bạn hữu ích cùng bạn nâng cao kỹ năng Tiếng Anh của mình....
Lượt xem 4133 Chi tiết