Đây là bản tóm tắt của sách Chiến lược thương hiệu châu Á. Các nội dung trong sách đã được Alpha Books giản lược một cách ngắn gọn và cô đọng nhất song tổng thể vẫn đầy đủ so với bản gốc.

Năm 2006, chiến lược gia Martin Roll, tác giả cuốn sách nổi tiếng Chiến lược Thương hiệu Châu Á (Asian Brand Strategy: How Asia Builds Strong Brands) đã tham gia một chương trình hội thảo với chủ đề “Chiến lược thương hiệu châu Á – Hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp Việt Nam”. Ông được đánh giá là người đầu tiên đưa ra cách tiếp cận mới cho vấn đề xây dựng thương hiệu tại châu Á. Và cho đến nay, những kiến thức trong cuốn sách này vẫn luôn mới và thiết thực, cho phép các công ty quy mô nhỏ, công ty trẻ, công ty trong tiến trình chuyển đổi, chuyên nghiệp hóa gia tăng lợi nhuận bằng việc xây dựng thương hiệu. Nó cũng vẽ ra con đường tiến vào thị trường quốc tế của các thương hiệu thành công ở châu Á và cách thức các doanh nghiệp này từng bước cạnh tranh lại với các thương hiệu ở châu Âu. Những thương hiệu như vậy cùng sẻ chia một giá trị chung, đó là sự tận tụy nhiệt thành đối với việc xây dựng thương hiệu từ ban giám đốc tới ban quản lý cấp cao.

Thương hiệu là tài sản vô hình, động lực quan trọng của nhiều công ty. Nếu mục tiêu chủ yếu của ban giám đốc công ty là xây dựng, duy trì và phát triển giá trị cho cổ đông thì xây dựng thương hiệu chính là cách tốt nhất để gia tăng giá trị đó. Trên hai sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất của Mỹ là New York và Nasdaq, giá trị vô hình chiếm tới 50-70% tỷ lệ huy động vốn của công ty niêm yết, chủ yếu tính theo giá trị thương hiệu. Sức mạnh của giá trị thương hiệu chính là một chỉ số cho kết quả tài chính trong tương lai.

Hiểu được điều đó, các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang hết sức nỗ lực xây dựng thương hiệu, tạo chỗ đứng trên thị trường trong nước, và tham vọng hơn là vươn ra thị trường nước ngoài bằng nhiều chiến lược khác nhau. Tuy nhiên, những chiến lược này hầu như được rút ra từ kinh nghiệm của các công ty lớn thuộc châu Âu và Mỹ, vốn có đặc thù rất khác so với châu Á nói chung và tình hình thực tế Việt Nam nói riêng. Điều đó gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc lựa chọn chiến lược đúng đắn thật sự phù hợp với điều kiện nội tại của các công ty vừa và nhỏ, công ty nhà nước, công ty cổ phần đang trong tiến trình chuyên nghiệp hoá vốn chiếm đa số tại Việt Nam.

Hy vọng cuốn sách sẽ bổ sung những kiến thức toàn diện, thực tiễn cho các doanh nghiệp và cá nhân, qua đó giúp các thương hiệu Việt tạo được dấu ấn mạnh mẽ hơn trong tâm trí khách hàng.

Cảm ơn bạn đọc đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng BIBOX.

Bạn vào mục Tóm tắt sách trên Sachchuan để đọc nhé.

Hoặc TẢI VỀ EPUB 

         TẢI VỀ PRC 

Chúc bạn có những giây phút đọc sách vui vẻ!

Bibox việt hóa thành công ứng dụng điều chỉnh ánh sáng kép trên Máy đọc sách Likebook
...
Kinh thánh về nghệ thuật bán hàng [Tóm tắt]
Kinh thánh về nghệ thuật bán hàng [Tóm tắt]...
Bài viết mới nhất
Bài viết xem nhiều