Giữ được sự tập trung có lẽ là yếu tố then chốt cho mọi thành công trong thời đại có nhiều thứ gây xao lãng này.

Nhưng đây là việc không dễ, nhất là khi bạn đang vướng trong mớ bòng bong của những công việc dở dang. Hôm nay Bibox sẽ giới thiệu đến bạn những ý tưởng chính từ một cuốn sách có thể giúp bạn làm chủ sự tập trung và bứt phá trong công việc.

Cuốn sách "Quản lý sự tập trung để nâng cao hiệu suất công việc" trên máy đọc sách Likebook Mars

Đọc sách "Quản lý sự tập trung để nâng cao hiệu suất công việc" trên máy đọc sách Likebook Mars

DỪNG LẠI

Công việc như một dòng chảy liên tục đi về phía bạn, nếu bạn đang phải làm nhiều việc cùng một lúc thì nhiều khả năng là bạn sẽ càng có nhiều việc hơn nữa. Và như một cái vòng luẩn quẩn, bạn dở dang nhiều việc nên mất tập trung, bạn mất tập trung dẫn đến nhiều việc còn dở dang.

Điều bạn cần là thành thật với những người xung quanh mình rằng bạn đang quá tải, bạn cần dừng tiếp nhận thêm các công việc không quan trọng một thời gian. Người quan trọng nhất bạn cần chia sẻ đó là sếp của mình.

LOẠI BỎ

Sau khi có một khoảng nghỉ cần thiết, giải quyết hết những công việc còn tồn đọng, việc bạn cần làm tiếp theo là xác định thứ tự ưu tiên cho những công việc bạn đang làm. Những câu hỏi bạn nên đặt ra là:

Công việc nào mà chỉ mình bạn có thể làm mà mang lại giá trị cho công ty cao nhất?

Bạn có mặt trên bảng lương vì điều gì?

Khi đã xác định được các công việc quan trọng nhất này, việc bạn cần làm còn lại là kiên quyết loại bỏ các công việc khác ra khỏi luồng công việc của mình.

Tất nhiên đây là một việc không dễ, nhưng cuốn sách sẽ chia sẻ với bạn những cách hay để áp dụng

HÀNH ĐỘNG

Đây là giai đoạn bạn chứng minh cho mọi người thấy kế hoạch của bạn là đúng đắn. Vì nếu bạn không hành động như vậy, mọi người không nhìn thấy hiệu quả tự sự tập trung của bạn thì không sớm hay muộn những công việc việc vặt vãnh rồi sẽ quay về với bạn.

Việc bạn cần làm là kỷ luật với bản thân, duy trì thói quen quản lý thời gian, có các kỹ thuật chia nhỏ công việc và bồi đắp thêm các kỹ năng cần thiết để tăng năng suất.

Duy trì sự tập trung có lẽ là vua của mọi kỹ năng khác, có được sự tập trung bạn sẽ học tập tốt hơn, làm việc tốt hơn, thậm chí chơi các trò chơi cũng tốt hơn.

Hãy mở máy đọc sách Likebook của bạn ngay hôm nay, truy cập kho Sách Chuẩn và tải ngay sách “Quản Lý Sự Tập Trung Để Nâng Cao Hiệu Suất Công Việc” để học kỹ năng quan trọng này nhé.

Tác giả: Bibox

-----------------------------------------------------

1. 5 cách để biến công việc thành đam mê: XEM TẠI ĐÂY

2. Những đầu sách tâm đắc của mọt sách – Đọc sách có chiến thuật: XEM TẠI ĐÂY

3. Chiến lược xây dựng giá máy đọc sách tại Bibox: XEM TẠI ĐÂY

Think Like a Freak - Steven D. Levitt and Stephen J. Dubner [Tóm tắt]
...
Thou Shall Prosper - Daniel Lapin [Tóm tắt]
...
Bài viết mới nhất
Bài viết xem nhiều