Osho đã tạo cảm hứng cho hàng triệu độc giả với những thông điệp rất rõ ràng, mạnh mẽ. Chỉ cần vài dòng những bài nói của ông thôi cũng đủ làm rung chuyển sâu sắc tâm hồn độc giả.

Osho tên thật là Chandra Mohan Jain sinh 11/12/1931 tại bang Madhya Pradesh Ấn Độ. Ông là bậc thầy tâm linh, chứng ngộ vào năm 1952, và bắt đầu khơi dậy phong trào thiền học "đánh thức sự sống" vào năm 1962. Tên Osho được ông chính thức sử dụng từ năm 1989 – theo tiếng Nhật cổ có nghĩa là "đạo sư" của dòng thiền.

Thật kỳ lạ khi Osho không viết sách nhưng có đến 8 cuốn sách đề tác giả là Osho, những cuống sách này đều là do học trò ghi lại dựa trên những bài thuyết giảng của ông. Để giữ được cái thô nhưng chất ông không cho phép ai chỉnh sửa lại sách của mình.

Sách Osho viết về rất nhiều đề tài khác nhau nhưng khi kết hợp lại thành một món ăn tinh thần hoàn hảo cho mỗi độc giả

Cho đến ngày nay, sách của Osho được dịch lại với hơn 60 thứ tiếng và có mặt ở rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Và với độc giả Việt Nam, chúng ta không thể không kể đến bộ sách Osho gồm 8 cuốn:

1. Sáng tạo - Bừng cháy sức mạnh bên trong

Máy đọc sách Boox Poke 3 và cuốn "Sáng tạo - Bừng cháy sức mạnh bên trong"

Trong cuốn sách này, ông đã giúp người đọc tiếp cận với Sáng tạo từ những bước đầu tiên. Osho khiến độc giả nhận ra giá trị của cuộc sống, cuộc sống vốn là một vũ điệu, một bài thơ mỹ miều chứ nó không khô cằn, trơ trọi như cục đá sừng sững trước bạn. Vũ điệu đó, bài thơ đó do chính bản thân bạn viết lên và không ai có thể giúp bạn làm việc đấy. Hiển nhiên, nếu muốn sáng tạo bạn cần tự mình bước ra khỏi đám đông, tự vạch ra hướng đi cho chính mình và phải tự giải mã những bí ẩn mà không để tư tưởng bị tác động bởi bất kỳ yếu tố nào. Kết quả là dần dần, bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

ảnh:

2. Hạnh phúc tại tâm

Máy đọc sách Likebook P6 và cuốn "Hạnh phúc tại tâm"

Con người luôn hay mơ ước về điều mà mình mong muốn nhưng chưa có được. Và cũng giống vậy, càng đau khổ, càng khát khao được hạnh phúc, bất hạnh càng nhiều nỗi khát khao ấy càng mãnh liệt. Tuy nhiên, hạnh phúc không có nghĩa là từ chối sự khổ đau, cũng khoogn hải là chịu đựng sự âm ỉ và mãi khóc than cho nỗi đau đó.

Trong cuốn "Hạnh phúc tại tâm", Osho không định nghĩa hạnh phúc cũng chẳng chỉ ra lý thuyết của hạnh phúc. Ông cũng không chỉ cho ta cach khước từ đau khổ để tìm kiếm hạnh phúc, ông cũng không khuyến khích chịu đựng và khóc than đau khổ. Ông muốn chúng ta chăm sóc nỗi đau khổ, đối điện và vượt qua nó

3. Thân mật - Cội nguồn của hạnh phúc

Máy đọc sách Boox Poke 3 và cuốn "Thân mật - Cội nguồn của hạnh phúc"

Bạn biết không, tất cả chúng ta ai cũng sắm cho mình rất nhiều "khuôn mặt", nó như một cách giúp bản thân bảo vệ chính mình trong xã hội này vậy. Bởi vì có những cấm kỵ, có những kìm hãm, có những gièm pha, nên chúng ta có xu hướng nghĩ một đằng nhưng thể hiện một nẻo.

Bạn đã từng sẵn sàng "lột bỏ" tất cả các vỏ bọc trước một ai chưa? Dù là với một người nào đó rất thân thiết, là người đầu tiên xuất hiện trong đầu khi bạn cần giúp đỡ. Theo cuốn sách này, Osho lột bỏ hết tất cả. Nghĩa là không còn bao biện, không còn che giấu, không còn phòng thủ, khoogn còn nỗi sợ bị đánh giá. Chỉ có bản thân bạn trơ trọi với sự thật. Đó chính là lúc bạn hoàn toàn mở lòng mình để tất cả mọi người đều có thể bước vào và thân mật với bạn. Vậy tại sao chúng ta không một lần thử chỉ nói ra những điều mà chúng ta nghĩ, làm những việc mà chúng ta muốn. Thân mật chỉ thực sự diễn ra khi bạn hoàn toàn gạt đi bản năng giới tính và không bị đè nặng bởi những điều trụy lạc. Tâ hồn bạn phải hoàn toàn tinh khiết. Vào thời khắc đó, cuộc gặp gỡ tâm giao sẽ tràn ngập niềm hân hoan và mãn nguyện.

4. Đạo - Con đường không lối

Máy đọc sách Boox Nova 3 và cuốn "Đạo - Con đường không lối"

Đây là cuốn sách được viết theo dạng hỏi – đáp. Với cách kể chuyện này, Osho đã chỉ ra cho độc giả thấy được sự uyên nguyên của Đạo trong cuộc sống thường nhật. Cũng giống như những tác phẩm khác của mình, lần này ông cũng không quên thổi vào những câu chữ sự mới mẻ trong tư tưởng. Qua đó, độc giả có thể dễ dàng nhận thức được sự đối lập giữa lý trí và phi lý trí, giữa tình dương và tính âm, giữa tuân thủ khuôn mẫu và tự nhiên. Đạo là con đường hoàn toàn không ai nói về đích đến. Bạn chỉ việc hành Đạo, đích đến sẽ tự lo, bạn không phải lo đích đến

5. Can đảm - Biến thách thức thành sức mạnh

Máy đọc sách Likebook P6 và cuốn "Can đảm - Biến thách thức thành sức mạnh"

Nếu bạn cho rằng một người can đảm là khi bản thân không sợ trời, không sợ đất thì có lẽ bạn đã sai. Can đảm không phải là không có một nỗi sợ nào. Nhân thấy được sự hiện hữu của sợ hãi một cách rõ ràng nhất nhưng lại không để chúng chế ngự bản thân mình. Đó mới là can đảm

Trong cuốn sách, Ông đã định nghĩa can đảm là đánh đổi sự quen thuộc để đến với những điều mới mẻ. Không ai biết được bản thân mình sẽ mạnh mẽ và can đảm đến đâu cho đến khi có được lựa chọn cuối cùng. Khi bước qua mọi thách thức, vượt qua mọi khổ đau, bạn sẽ biết được đâu là giới hạn chịu đựng của mình. Đến cuối cùng, điều mà bạn sẽ vỡ lẽ chính là: Bạn không có bất kì một giới hạn nào cho sự can đảm cả. Tất cả mọi thử thách mà số phạn mang đến, bạn nào cho sự can đảm cả. Tất cả mọi thử thách mà mọi thử thách mà số phận mang dến bạn đều đủ sức vượt qua. Cần là bạn chưa thực sự can đẩm để bước ra khỏi vùng an toàn mà thôi.

Qua cuốn sách nay Ông muốn người đọc hiểu "nỗi sợ" trên nhiều phương diện khác nhau, và làm thế nào để tìm tháy can đảm để biến nỗi sợ ấy thành sức mạnh vượt qua nó.

6. Từ bi - Trên cả trắc ẩn và yêu thương

Máy đọc sách Likebook Mars và cuốn "Từ bi - Trên cả trắc ẩn và yêu thương"

"Nếu thiền là một bông hoa thì từ bi chính là hương thơm". Đó là một câu trích dẫn nỗi tiếng trong cuốn sách này. Theo ông, từ bi là một dạng tình thương, khiến chúng ta muốn chia sẻ niềm vui của mình với vạn vật xung quan. Ai cũng biết tất cả chúng ta đều sở hữu những năng lượng riêng. Tuy nhiên, nếu không có thiền thì năng lượng đó chỉ đang tồn tại dưới một hình thức của lòng đam mê. Ngược lại, nếu có thiền thì năng lượng đó hóa từ bi

Bằng kiến thức uyên thâm về thiền định và tâm linh của mình, Osho đã dẫn dắt người đọc qua những câu chuyện của Đức Phật và Chúa Jesus. Tại đây, độc giả sẽ có cơ hội hiểu được từ bi và những ý nghĩa sâu xa nằm sau đức tính này. Do đó, từ bi không chỉ đơn giản là một cuốn sách mà còn là một người đồng hành với những ai đang tìm kiếm niềm vui và sự tích cực trong cuộc sống.

7. Trò chuyện với Vĩ nhân

Máy đọc sách Likebook Mars và cuốn "Trò chuyện với Vĩ nhân"

Cuốn sách là tổng hợp những câu chuyện của Osho về 20 vĩ nhân – gồm triết gia, nhà tư tưởng, đạo sư lỗi lạc nhất trong lịch sử như Phật Thích Ca Mâu Ni, Heraclitus,… Ở cuối mỗi câu chuyện, độc giả có dịp ngộ ra những chân lý về tôn giáo và thiền định. Qua đó, họ có thể liên kết chúng với cuộc sống đời thực của mình. Họ có thể nhận ra những trắc trở và xung đột là những điều không thể tránh khỏi trong cuộc đời này. Vậy nên, Ông muốn người đọc nhận ra bản chất của niềm vui trong cuộc soogns và biết cách trân trọng chúng. Có như vậy, họ mới có thể tìm ra con đường đến đó một cách dễ dàng.

Trước sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ đã góp phần làm cho chúng ta thiếu thời gian dành cho bản thân. Có bao giờ bạn cảm thấy mắc kẹt trong thế giới

của riêng mình? Có bao giờ bạn hoài nghi về cách mà xã hội nỗ lực kiếm tiền, nỗ lực tiêu tiền? Có bao giờ bạn cảm thấy ngột ngạt với những thước đo thành công và chuẩn mực hạnh phúc? Nếu câu trả lời là có thì có thể 7 cuốn sách trên với những lời khuyên của Osho sẽ giúp bạn bình tâm nhìn nhận lại đoạn đường mình đã đi qua, hướng suy niệm vào bên trong. Và rồi đến một lúc nào đó, bạn có thể kết nối chính mình và nhận ra mục đích cuối cùng của mình

8. Yêu - Being in Love

Máy đọc sách Boox Nova 3 và cuốn "Yêu - Being in Love"

Một chỉ dẫn "yêu không sợ hãi" đầy ngạc nhiên từ bậc thầy tâm linh Osho

Những người đói khát, mong cầu yêu thương, những người luôn kì vọng ở tình yêu chính là những người đau khổ nhất. Hai kẻ đói khát tìm thấy nhau trong một mối quan hệ yêu đương cùng những kỳ vọng người kia sẽ mang đến cho mình thứ mình cần – về cơ bản sẽ nhanh chóng thất vọng về nhau và cùng mang đến ngục tù khổ đau cho nhau. Trong cuốn sách này, Osho – bậc thầy tâm linh, người được tôn vinh là một trong 1000 người kiến tạo của thế kỷ 20 – đã đưa ra những kiến giải sâu sắc về nhu cầu tâm lý có sức mạnh lớn nhất của nhân loại và "chỉ cho chúng ta cách trải nghiệm tình yêu".

Trong Yêu – bản gốc là Being in love, Ông dẫn người đọc vào một hành trình táo bạo và đầy sôi nổi về "hiện tượng bí ẩn" mang tên tình yêu. "Điều bạn cần làm không phải là học cách yêu, mà là loại bỏ những cách đánh mất tình yêu". Trước tiên, Ông đưa ra danh sách những điều "không phải là tình yêu”. Ông đã phân tích những nhu cầu đi kèm tình yêu thương đã phá hủy tình yêu ra sao, điều này diễn ra kể từ khi con người mới chào đời cho đến khi trưởng thành. Những thói quen đòi hỏi, mong muốn, sở hữu người khác, kì vọng vào người khác,…. Đều tạo nên sự hủy diệt và xung đột trong mọi mối quan hệ tình cảm, bao gồm cả tình yêu. Theo Osho, tình yêu không bao gồm cảm giác ghen tuông, chiếm hữu, cạnh tranh, phụ thuộc, hay việc đòi hỏi người mình yêu phải hoàn hảo. Những điều trên đều khởi nguồn từ cái tôi, và Osho cho rằng:"Khi bạn thật sự yêu ai đó, cái tôi của bạn bắt đầu tan chảy và biến mất".

Các cuốn sách này đều có sẵn trên kho sách chuẩn của Bibox. Các Bác hãy mở máy đọc sách của mình ra và tải về Máy đọc sách Bibox B1, Bibox B2, Likebook P6, Likebook Mars, Likebook Muses, Likebook Ares, Likebook P78, Likebook P78Pro, Liebook P10, Likebook P10 Pro, Likebook Mimas, Likebook Alita hay các dòng

Máy đọc sách Boox từ Bibox như Boox Poke 3, Boox Nova 3, Boox Nova 3, Boox Note Air, Boox Nova Air, Boox color

Lưu ý nhỏ:

- Các dòng Máy đọc sách Kindle hay Máy đọc sách Kobo không cài được kho Sách chuẩn các bạn nhé.

- Và tất cả các dòng Máy đọc sách Android đều có giao diện tiếng Việt nên hay được gọi nhanh là Máy đọc sách tiếng Việt. Nên các bạn muốn mua máy đọc sách giao diện tiếng Việt hãy lưu tâm đến điều này nhé.

Và cùng chia sẻ cảm nhận với Bibox nhé.

Chúc cả nhà có những giây phút vui vẻ bên sách!

-----------------------------------------------------

1. 9 cuốn sách các chuyên gia nghề nghiệp khuyên bạn nên đọc trong năm 2021: XEM TẠI ĐÂY

2. Những đầu sách tâm đắc của mọt sách – Đọc sách có chiến thuật: XEM TẠI ĐÂY

3. Chiến lược xây dựng giá máy đọc sách tại Bibox: XEM TẠI ĐÂY

So sánh máy đọc sách Likebook P78 và Likebook Mars
...
The Financial Diet - Chelsea Fagan and Lauren Ver Hage [Tóm tắt]
...
Bài viết mới nhất
Bibox November 29, 2023

MÁY ĐỌC SÁCH ANDROID CŨ - CÁC LƯU Ý KHI MUA

Hiện tại trên thị trường máy đọc sách tiếng việt (giao diện là tiếng Việt) có dòng máy đọc sách android đang hỗ trợ. Với hai hãng mạnh hiện nay là Onyx Boox hướng đến phân khúc cao cấp và Haoqing (tiền thân là Boyue) hướng đến phân khúc phổ thông hơn. Khi chọn mua các máy đọc sách android đ...
Bình luận 0 Lượt xem 568 Chi tiết
Bibox September 13, 2023

Máy đọc sách cho sinh viên trường Y và bác sĩ: Đối tác đắc lực trong học tập và nghiên cứu y học

Ngành y học luôn tiến bộ và phát triển nên luôn yêu cầu cả sinh viên và các bác sĩ phải duy trì việc học tập cả đời để luôn nắm bắt kiến thức và cập nhật những tiến bộ mới nhất. Một công cụ mạnh giúp đội ngũ y bác sĩ và sinh viên trường y trong hành trình dài này chính là một chiếc máy đọc sách ...
Bình luận 0 Lượt xem 732 Chi tiết
Bibox May 03, 2023

SO SÁNH MÁY ĐỌC SÁCH 6INCH MEEBOOK M6 VÀ LIKEBOOK LEMON READ M1

Hai mẫu máy đọc sách android 6 inch của hãng Boyue và Haoqing là Likebook Lemon Read M1 (2021) và Meebook M6 (2023) có những điểm chung và khác biệt gì? Mến mời các bác yêu sách tham khảo video mang cảm tính cá nhân của Bibox về 2 mẫu máy đọc sách này, từ đó dựa vào nhu cầu đọc của bản thân, tầm...
Bình luận 0 Lượt xem 833 Chi tiết
Bài viết xem nhiều
Admin 2 September 18, 2017

Học tiếng anh qua tuần báo Song Ngữ cùng Bibox

Học tiếng anh bằng cách đọc tin tức luôn là một trong những cách hiệu quả nhất vì nội dung gần gũi với cuộc sống, dễ ghi nhớ và sử dụng được ngay.  Mỗi sáng thứ 7 Bibox sẽ mang đến bạn một số báo Song ngữ mới, hi vọng sẽ là người bạn hữu ích cùng bạn nâng cao kỹ năng Tiếng Anh của mình....
Lượt xem 3828 Chi tiết