Tại Mỹ 80% số người được hỏi không yêu thích công việc mình đang làm, họ cảm thấy việc đi làm chỉ là một trách nhiệm, một nghĩa phụ để trang trải các hoá đơn.

Vậy làm cách nào để bạn rơi vào nhóm 20% yêu thích công việc của mình, cảm thấy phấn khởi khi đi làm vào mỗi buổi sáng, hay kết thúc một ngày với năng lượng tràn đầy. Hãy học 5 cách sau bạn nhé!

Luôn có cho mình một mục tiêu tiếp theo

Đọc sách "Biến công việc thành đam mê" trên máy đọc sách Likebook Mars

Sống không có mục tiêu là một trong những lý do chính khiến một ngày của bạn trôi qua trong vô định, nhạt nhẽo. Mọi chuyện sẽ hoàn toàn thay đổi nếu bạn biết mình đang bước từng bước một đến một mục tiêu nào đó và thấy được sự tiến bộ của bản thân.

Mục tiêu có thể là việc đạt đến những mức độ mới về kỹ năng của bạn, đạt được một chứng chỉ quan trọng hay được bổ nhiệm vào một vị trí nào đó.

Mỗi năm bạn nên đặt ra cho mình một mục tiêu này và cả năm đó bạn sẽ có thứ để hướng tới

Hiểu những giá trị mà công ty bạn đang làm việc mang đến cho khách hàng

Chúng ta thường cảm thấy hạnh phúc hơn khi làm được một việc có ý nghĩa cho ai đó, làm cuộc sống của họ thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Hãy dành một vài ngày, nghiên cứu về cách những sản phẩm của công ty đang được khách hàng sử dụng như thế nào, cuộc sống của họ sẽ khó khăn ra sao khi thiếu nó, những ai sẽ gặp rắc rối nếu công ty của bạn dừng hoạt động.

Khi biết mình góp phần làm nên những điều có ý nghĩa, từng công việc mình làm sẽ được đón nhận với niềm vui lớn hơn.

Hiểu được quy luật về đầu tư

Đọc sách "Biến công việc thành đam mê" trên máy đọc sách Likebook Mars

Bạn càng đầu tư nhiều thời gian, tâm sức vào một cái gì đó, bạn sẽ càng yêu quý nó hơn. Đây là quy luật bất biến, nó đúng với con cái của bạn, gia đình của bạn, những tài sản bạn sở hữu.

Đây là điều vô cùng quan trọng mà một người mới tiếp xúc với một công việc nào đó cần nhớ, nếu bạn cảm thấy buồn chán, mung lung về công việc nào đó, có thể bạn đưa có đủ “Giờ bay” để hiểu và yêu công việc đó, đừng sớm từ bỏ. Sự thành thạo, những kỹ năng vượt trội, sự khen ngợi của mọi người sẽ làm bạn yêu công việc hơn”

Bạn cũng có thể tạo ra niềm vui cho mình và đồng nghiệp

Trách nhiệm tạo nên một môi trường làm việc vui vẻ không chỉ là của sếp bạn, nó là của bạn và các đồng nghiệp nữa. 

Nếu mỗi ngày đến công ty bạn đều được trò chuyện với những người bạn một cách thoải mái, bạn sẽ có một ngày làm việc vui vẻ hơn.

Giống như những người lính, lý do lớn nhất họ chiến đấu nhiều khi lại chính là những đồng đội đang đứng chung chiến hào với mình.

Biết cách quản lý công việc và thời gian

Đọc sách "Biến công việc thành đam mê" trên máy đọc sách Likebook Mars

Phần nhiều stress đến từ việc không quản lý được các công việc của mình, và stress lâu dài sẽ làm bạn mất đi tình yêu với công việc, dù đó là công việc trước kia mình yêu thích nhất

Hãy học các kỹ năng cần thiết về quản lý thời gian, bổ sung các kỹ năng mình còn yếu mà hay sử dụng để tăng cường năng suất làm việc.

Khi bạn làm chủ được thời gian của mình, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên, cảm giác hài lòng về bản thân và hạnh phúc sẽ đến

Bibox xin giới thiệu với bạn cuốn sách “Biến công việc thành đam mê” trên kho Sách Chuẩn, một cuốn sách sách rất cần thiết cho cuộc đời làm việc của bạn mà bạn có thể đọc nó ngay trên Máy đọc sách Likebook Mars, Likebook Ares, Likebook Muses, Likebook Alita hay Likebook Mimas hoặc Bibox B2

Người ta thường nói, quy tắc đầu tiên là phải để ý đến các quy tắc, đừng đi làm mà không biết cách để biến việc mình làm thành niềm vui

Chúc bạn có những giờ phút đọc sách vui vẻ với Máy đọc sách!

Tác giả: Bibox

-----------------------------------------------------

1. 5 bài học phát triển sản phẩm và marketing cho startup từ người bán tò he: XEM TẠI ĐÂY

2. Những đầu sách tâm đắc của mọt sách – Đọc sách có chiến thuật: XEM TẠI ĐÂY

3. Chiến lược xây dựng giá máy đọc sách tại Bibox: XEM TẠI ĐÂY

The AI Economy - Roger Bootle [Tóm tắt]
...
The Accidental Superpower - Peter Zeihan [Tóm tắt]
...
Bài viết mới nhất
Bài viết xem nhiều