Mỗi thứ xung quanh chúng ta đều cho chúng ta những bài học, nếu biết quan sát và có một nền tảng kiến thức cơ bản, bạn sẽ rút ra được vô số bài học cho công việc kinh doanh của mình.

Cuốn sách "Những triệu phú thầm lặng" trên máy đọc sách Likebook Mars

Lựa chọn ngành hẹp

Số lượng nghệ nhân biết làm tò he ngày càng ít, cạnh tranh hầu như không đáng kể, trong khi tò he là một sản phẩm không quá phổ biến, ít ai biết được giá cả một cách chính xác. Mỗi con tò he đem lại lợi nhuận 15.000. Kiếm thu nhập 700.000 đến 1 triệu một ngày không phải là khó.

Đa dạng hóa sản phẩm

Ngoài các sản phẩm như hòa hồng, tôn ngộ không, những nghệ nhân còn liên tục bắt trend với công chúa Elsa, Park Hang Seo, người nhện, siêu nhân…

Chất lượng sản phẩm

Khi có khách hàng thắc mắc, cái này làm bằng bột thế này cháu nó cầm vào là hỏng ngay, người bán liền cầm một con đập xuống bàn kêu bạch, bạch là phụ huynh mua ngay khỏi cần thắc mắc thêm

Trải nghiệm người dùng

50% giá trị của một con tò he là khi khách hàng được xem tận mắt quá trình tỉ mỉ nặn ra từng chi tiết và cuối cùng là một sản phẩm hoàn thiện. Chứng kiến đôi bàn tay khéo léo nhào nhặn, khách hàng sẽ không còn thắc mắc là tại sao chỉ có một chút bột gạo mà thu những 15, 20 ngàn.

Cá nhân hóa sản phẩm

Có những bạn nhỏ chỉ thích một chú tò he giống với con búp bê mà mình yêu thích, thế là đặt con búp bê xuống, vẫn là 5, 7 mà sắc ấy, đã có một chú tò he giống hệt con búp bê kia. Bạn nhỏ rất thích, bố mẹ cũng rất thích, và cái giá của sự thích đó sẽ là số tiền đắt hơn một chút so với những con thông thường, nhưng tất cả đều vui

Đa dạng kênh phân phối

Ngoài những dịp lễ tết, bán hàng trong những địa điểm vui chơi giải trí, những người làm tò he hàng ngày vẫn có cách bán hàng là đi lần lượt các trường tiểu học, mầm non lớn. Chỉ riêng trong một khu vực số lượng này đã là rất lớn mà vài tháng mới quay lại một trường nào đó.

Nhận dự án cũng là một hình thức khác, đó là những ngày hội gia đình của các công ty, tổ chức, với đơn đặt hàng là lặn trong khoảng 1-2h theo yêu cầu của các bạn nhỏ.

Cuốn sách "Kinh nghiệm thành công của ông chủ nhỏ" trên máy đọc sách Likebook Ares

Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu những ngành nghề kinh doanh nhỏ lẻ là ý tưởng khởi nghiệp an toàn thì “Những triệu phú ẩn danh” trên kho Sách Chuẩn của Máy đọc sách Bibox chính là một cuốn sách hấp dẫn, hoặc cách thức các doanh nghiệp nhỏ sáng tạo để vượt qua khó khăn vươn đến thành công thì “Bí quyết thành công của những ông chủ nhỏ” là một tài liệu quý.

-----------------------------------------------------

1. Nếu đi làm thuê, hãy làm thuê như Tim Cook: XEM TẠI ĐÂY

2. Những đầu sách tâm đắc của mọt sách – Đọc sách có chiến thuật: XEM TẠI ĐÂY

3. Chiến lược xây dựng giá máy đọc sách tại Bibox: XEM TẠI ĐÂY

Poor Economics - Abhijit V. Banerjee and Esther Duflo [Tóm tắt]
...
Power Up - Magdalena Yesil [Tóm tắt]
...
Bài viết mới nhất
Bài viết xem nhiều