1. Đọc với cỡ chữ thật to

Đây là cách cực kỳ hiệu quả khi bạn đang di chuyển, nó còn có tác dụng giúp bạn không có cảm giác say khi đọc sách trên xe ô tô.

Chữ càng nhỏ, độ tập trung của mắt bạn càng phải cao vào một điểm, dẫn đến khi xe rung lắc nhẹ cũng có thể làm điểm tập trung đó mất đi. Nhưng khi bạn đọc cỡ chữ to bạn dễ dàng lướt nhanh qua tàng dòng mà không cần quá tập trung.

Cách này được chia sẻ bởi một anh sinh năm 79, hay đọc sách khi ngồi sau ô tô khi đi làm với máy đọc sách Ares

Đọc sách trên Máy đọc sách Likebook Ares

2. Đọc các nội dung ngắn

Nếu cảm thấy khả năng tập trung không tốt bạn hãy chuyển sang đọc các nội dung ngắn hơn thay vì các cuốn sách dài. Trên kho Sachchuan có những nội dung kiểu mì ăn liền, có thể đọc nhanh từ 5-20 phút là xong như: Nhật báo kinh doanh, 15 phút để hiểu hay Wikihow.

Đọc báo kinh doanh trên Máy đọc sách Likebook Ares

Đọc Wikihow trên Máy đọc sách Likebook Ares

Đọc Wikihow trên Máy đọc sách Likebook Ares

Bí quyết này được khá nhiều bạn chia sẻ với Bibox, nó cũng chính lý do trên kho Sachchuan luôn duy trì phong phú các lựa chọn đọc cho các hoàn cảnh khác nhau.

3. Làm ấm mắt 15 phút

Nếu bạn có cảm khác không thoải mái do mắt quá mỏi hoặc căng thì cách tốt nhất là bạn dùng vật gì đó ấm và đắp lên mắt khoảng 15 phút. Khi được sưởi ấm, các mạch máu sẽ lưu thông tốt hơn, làm mắt cảm thấy thư giãn và lấy lại được sự tập trung.

Đây là bí quyết được một số anh hay đọc sách kỹ thuật đang dùng Likebook Mars chia sẻ, vì đọc các tài liệu kỹ thuật thường kéo dài và đòi hỏi sự tỉ mỉ nên sẽ nhanh mỏi mắt hơn đọc các sách bình thường.

Bibox luôn có gắng để mang đến cho bạn trải nghiệm đọc sách tốt nhất cho mọi hoàn cảnh. Ngay bây giờ, nếu bạn cảm thấy khó đọc, hãy thử ngay một trong ba phương pháp này nhé, đặc biệt là cách hai sẽ có tác dụng rất tốt với các bạn mới làm quen với thói quen đọc sách. Lên Sachchuan, chọn Wikihow và thử đọc một bài ngắn thú vị nào đó xem.

Tác giả: Bibox

-----------------------------------------------------

1. Thay đổi để thành công, không bao giờ là quá muộn: XEM TẠI ĐÂY

2. Những đầu sách tâm đắc của mọt sách – Đọc sách có chiến thuật: XEM TẠI ĐÂY

3. Chiến lược xây dựng giá máy đọc sách tại Bibox: XEM TẠI ĐÂY

The Coddling of the American Mind - Greg Lukianoff, Jonathan Haidt [Tóm tắt]
...
Talking to My Daughter About the Economy - Yanis Varoufakis [Tóm tắt]
...
Bài viết mới nhất
Bài viết xem nhiều